ตะลึงทั้งถนน!!!!! แชร์เรื่องลุงแท็กซี่ร้องไห้ กับเรื่องราวจุกข้างในอก


แชร์สนั่น คุณลุงโชเฟอร์ขับแท็กซี่ไปทั้งน้ำตา ผู้โดยสารอดถามไม่ได้ว่าเกิดอะไรขึ้น ที่แท้แม่เพิ่งเสียเมื่อคืน แต่ยังต้องวิ่งรถเพราะหาเงินย้ายศพกลับบ้านเกิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลกำลังสนใจเรื่องราวสุดหดหู่และประทับใจ ลุงโชเฟอร์แท็กซี่ขับทั้งน้ำตา เพราะแม่เพิ่งเสียชีวิตจากโรคมะเร็ง แต่ยังต้องวิ่งรถต่อเพราะหาเงินจ่ายค่าย้ายศพกลับบ้านเกิด ขณะที่ลูกชายก็นอนหมดสภาพเพราะป่วยอยู่ด้านหน้า เรื่องราวที่ถูกแชร์สนั่นไปทั่วในเวลานี้

เฟซบุ๊กคุณ Khun Yoo Yoksawat ได้แชร์ภาพและเรื่องราวที่เกิดขึ้นระหว่างนั่งโดยสารแท็กซี่มิเตอร์คันหนึ่ง โดยเล่าว่า ระหว่างที่นั่งโดยสารแท็กซี่ไปทำงาน มีโทรศัพท์สายเข้ามาหาคุณลุงโชเฟอร์ อายุราวๆ 50-60 ปี โชเฟอร์ก็คุยไปด้วยน้ำเสียงสั่นคลอน ประกอบกับร้องไห้ไปด้วย

เมื่อโชเฟอร์วางสาย ก็ถือวิสาสะถามว่าเป็นอะไรหรือเปล่า ลุงโชเฟอร์ก็เล่าทั้งน้ำตาว่า แม่ของเขาเพิ่งเสียชีวิตลงด้วยโรคมะเร็งเมื่อคืนที่ผ่านนี้เอง ตอนนี้ร่างอยู่โรงพยาบาลทหารเรือ แต่ยังคงวิ่งรถขับแท็กซี่มาตลอดทั้งคืน เพราะต้องหาเงินค่าเคลื่อนย้ายศพไปบ้านที่ จ.ราชบุรี

ตอนแรกตั้งใจจะให้ภรรยาช่วยเป็นธุระให้ เพราะทำงานอยู่มูลนิธิป่อเต๊กตึ๊ง แต่น้องชายของลุงได้วางมัดจำค่าย้ายศพไว้กับทางร้านโลงศพแล้ว ลุงโชเฟอร์ยังบอกอีกว่า หลังจากส่งผู้โดยสารแล้วว่าจะวิ่งรถกลับไป จ.ราชบุรี พร้อมกับลูกชาย ที่นอนไม่สบายอยู่เบาะหน้า เมื่อชะโงกไปดูก็พบลูกชายคุณลุงนอนหมดสภาพอยู่จริงๆ

“ผมเลยตัดสินใจ บอกแกให้ไปส่งผม เดี๋ยวหาปั๊มให้ผมแวะกดเงินก่อน ผมออกค่าเคลื่อนย้ายศพแม่พี่ที่เหลือเอง พี่ไม่ต้องวิ่งรถแล้ว แวะนอนพักซักงีบ แล้วกลับบ้านนอกเหอะ พี่แม่งโคตรอิดโรยเลย ผมเองก็ไม่ค่อยมีตังค์มากมายอะไรนักหรอก แต่คนเราตอนยากลำบากเนี่ย ช่วยได้ก็ช่วยกัน แกร้องไห้หนัก ผมปลอบแกตลอดทาง”

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ปรากฏว่ามีการแชร์ส่งต่อและแสดงความคิดเห็นเป็นวงกว้าง กลายคนต่างส่งกำลังใจและซาบซึ้งกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น พร้อมกับขอบคุณเจ้าของเรื่องราวที่แสดงน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ ให้กับลุงโชเฟอร์