โคตรช็อก!!!! อยู่มา 10 ปี ไม่เคยเจอ “ค่าน้ำประปา” พุ่งสูงลิ่วเกือบสิบเท่า พอเดินไปดูที่มิเตอร์เท่านั้นแหละ แทบรับไม่ได้!!!!

โคตรช็อก!!!! อยู่มา 10 ปี ไม่เคยเจอ “ค่าน้ำประปา” พุ่งสูงลิ่วเกือบสิบเท่า พอเดินไปดูที่มิเตอร์เท่านั้นแหละ แทบรับไม่ได้!!!!


ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 ม.ค.60 ที่ผ่านมา นายหมู่ใหญ่ สุรสิตย์ รัตนภักดี อายุ 48 ปี อาสารักษาดินแดน ประจำอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ซึ่งอยู่ที่บ้านเลขที่ 22 / 7 หลังที่ว่าการอำเภอศรีราชา ตำบลศรีราชา อำเภอศรีราชา ได้ออกมาร้องเรียนว่า ตั้งแต่เดือน ก.ย. 2559 ที่ผ่านมา บิลค่าน้ำประปาในราคาที่ผิดปกติไปจากเดิม

ทางด้าน นายหมู่ใหญ่ สุรสิตย์ ก่อนหน้านี้ตนเคยเสียค่าน้ำประปาให้การประปาส่วนภูมิภาคศรีราชา เดือนละไม่เกิน 200 บาท ติดต่อกันมาเป็นระยะเวลาไม่ต่ำกว่า 10 ปี กระทั่งเมื่อเดือน ก.ย. 2559 ที่ผ่านมา ทางการประปาส่วนภูมิภาคศรีราชา ได้มีโครงการเปลี่ยนมิเตอร์ที่ใช้แล้ว 10 ปี มาเปลี่ยนให้ที่หน้าบ้าน จากนั้น กลับทำให้ค่าน้ำประปาพุ่งพรวดขึ้นมาเป็นเดือนละ 900 บาท  กระทั่งเดือนล่าสุด ค่าน้ำประปาสูงขึ้นมาถึงกว่า 1,700 บาท เมื่อสอบถามไปยังการประปาฯ ก็ได้มีการส่งเจ้าหน้าที่ประปามาตรวจสอบ และบอกเพียงว่า “น้ำประปาในบ้านรั่ว” ทั้งที่ตนเองได้ทดลองปิดน้ำในบ้านทั้งหมดมิเตอร์ก็ไม่ได้ขยับ แสดงว่าน้ำไม่ได้รั่ว แต่จากการสังเกตที่มิเตอร์พบว่ามิเตอร์ที่เปลี่ยนไม่ใช่ของใหม่  แต่เป็นการพ่นสีทับให้ดูใหม่ขึ้นเท่านั้น  ขณะที่บ้านข้างเคียงก็ติดมิเตอร์ใหม่เอี่ยมจึงไม่เกิดปัญหา หลังจากสอบถามไป ทางการประปาก็ให้จ่ายค่าน้ำประปาที่ติดค้างทั้งหมด หากไม่จ่ายก็จะถูกตัดมิเตอร์ตามระเบียบ จึงอยากวอนให้ทางการประปาส่วนภูมิภาคศรีราชา เข้ามาตรวจสอบแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนในครั้งนี้ต่อไป