แทบกลั้นใจ!!! สาววัย 16 ต้องใช้ชีวิตแบบผู้ใหญ่ มีหนี้สินกว่า “6 ล้าน” พอรู้ความจริงที่เธอต้องเจอเหตการณ์แบบนี้เท่านั้นแหละ แทบรับไม่ได้!!!!

แทบกลั้นใจ!!! หญิงวัย 16 ต้องใช้ชีวิตแบบผู้ใหญ่ มีหนี้สินกว่า “6 ล้าน” พอรู้ความจริงที่เธอต้องเจอเหตการณ์แบบนี้เท่านั้นแหละ แทบรับไม่ได้!!!!


คนเราไม่สามารถเลือกเกิดได้ ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนเกิดขึ้นตามที่เป็นมาและขึ้นอยู่กับสติกำลังใจของแต่ละคนที่จะผ่านจุดยากลำบากเหล่านั้น นี่เป็นเหตุการณ์สุดเศร้าของนักเรียนหญิงวัย 16 ปีที่ออกมาเผยเรื่องราวส่วนตัวผ่านเว็บไซด์ dek-d หลังจากเธอต่อชั้นมัธยมที่ 4 ในโรงเรียนที่อยากเข้าและมีหนี้สินติดตัวถึง 6 ล้านบาท ต้องทำงานเพื่อหาเงินใช้หนี้ เด็กสาวได้กล่าวว่าเธอเกิดมาในครอบครัวไม่ร่ำรวยแต่พอมีพอกิน ตอนอยู่ ม.3 หรือ อายุ 14 พ่อแม่เธอไดด้ตัดสินใจซื้อบ้านหลังหนึ่งเป็นบ้านจัดสรรราคารวมดอกเบี้ยแล้วราวๆ 6 ล้านบาทเธอตกใจมากที่รู้ว่าต้องใช้หนี้ 25 ปี เดือนละ 20,000 บาท

ในช่วงแรกครอบครัวเธอได้ทำงานและมีเงินใช้หนี้ตามปกติ แต่ไม่นานพ่อกับแม่เริ่มทะเลาะกันเพราะเรื่องเงิน เพราะยอดการขายธุรกิจลดลง ช่วงนั้นเธอกำลังอยู่เทอม 2 กำลังจบเข้า ม.4 ตั้งใจเรียนและเรียนพิเศษด้วยเพราะโรงเรียนที่เธอจะเข้าเป็นของรัฐห้องพิเศษซึ่งค่าเทอมค่อนข้างแพง ผลการเรียนของเธอดีมากตลอดไม่เคยต่ำกว่า 3 หลังจากนั้นไม่นานพ่อแม่เธอได้เลิกกันในวันเกิดเธออายุ 15 ปี (พ่อแม่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส) พ่อเธอหายไปทำให้แม่ต้องทำงานรับผิดชอบหนี้คนเดียว แม่เลยขอร้องให้เธอเลือกเรียนปวช.ภาคพิเศษเพื่อทำงานวันจันทร์ – เสาร์ แล้วเรียนแค่วันอาทิตย์วันเดียว

หลังจากนั้นเธอรู้สึกเสียใจมากที่ทุกอย่างที่ตั้งความหวังพังทลายลง เธอต้องอดทนทำตามที่แม่ขอ เธอต่อรองขอแม่เรียนปวช.ภาคพิเศษวันจันทร์ – ศุกร์ แล้วขอทำงานวันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ เลยได้ข้อสรุปว่าถ้าสถานการณ์ที่บ้านยังไม่ดีต้องกลับมาเรียนวันอาทิตย์วันเดียวเท่านั้นในเทอมเสาร์ และที่เหลือต้องทำงานหาเงิน ตลอดเวลาตอนนี้เธอเหนื่อยกับชีวิตที่ไม่ได้เหมือนกับวัยรุ่นคนอื่น ต้องทำงานทุกวันและเรียนไปด้วย นอนหลับไม่เคยเต็มตื่นเคยคิดฆ่าตัวตายแต่ก็นึกได้ว่ายังมีอีกหลายคนที่เขารักเรา น้าที่อยู่ข้างบ้านคอยดูแลเรา ให้คำปรึกษา เธอรู้สึกน้อยใจในโชคชะตาและรู้สึกว่าแม่ไม่เข้าใจตัวเธอที่ต้องทนลำบาก และไม่รู้ต้องทนไปถึงไหน เพราะบ้านหลังนี้ไม่สามารถขายได้ต้องรอถึง 3 ปีถึงโอนกรรมสิทธิ์ได้ และสุดท้ายขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านเรื่องราวของเธอ