วันสิ้นโลกใกล้มาถึงแล้ว!!!! ล่าสุดนักวิทย์ฯ นาซ่าเผย โลกกำลังเสี่ยงต่อการถูก”อุกกาบาตพุ่งชนโลก”ภายใน 100 ปี เตรียมใจไว้เลยชาวโลกทั้งหลาย!!!!

วันสิ้นโลกใกล้มาถึงแล้ว!!!! ล่าสุดนักวิทย์ฯ นาซ่าเผย โลกกำลังเสี่ยงต่อการถูก”อุกกาบาตพุ่งชนโลก”ภายใน 100 ปี เตรียมใจไว้เลยชาวโลกทั้งหลาย!!!!

 

ล่าสุดที่ผ่านมา องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ (NASA) ได้ออกมาประกาศถึงความเสี่ยงที่โลกจะต้องพบกับหายนะครั้งใหญ่จากการถูกดาวเคราะห์น้อยพุ่งชน โดยนักวิทยาศาสตร์ของนาซ่ากล่าวว่า โลกมีโอกาสถูกอุกกาบาต หรือดาวเคราะห์น้อยพุ่งชนร้อยละ 0.01 ในอีก 100 ปีข้างหน้า

องค์การนาซ่าได้ออกมาเผยแพร่ข้อมูลที่น่าตกใจที่ว่า นักวิทยาศาสตร์ของนาซ่าจะค้นพบกับอุกกาบาตอย่างน้อย 5 ดวงในทุก ๆ วัน อาจกล่าวได้ว่านี่คือสัญญาณเตือนภัยว่าถึงเวลาแล้วที่มนุษย์จะต้องเตรียมพร้อมหาทางรับมือกับหายนะที่จะเกิดขึ้นในอนาคต โจเซฟ นัธ นักวิทยาศาสตร์จากศูนย์การบินกอดดาร์ดของนาซ่า ได้เผยข้อเท็จจริงที่น่าตกใจระหว่างการประชุมประจำปีของสมาคมฟิสิกส์ในเมืองซานฟรานซิสโก สหรัฐฯ ไว้ว่า ‘ปัญหาที่สำคัญที่สุดของมนุษย์คือ พวกเราไม่สามารถทำอะไรได้มากไปกว่าเฝ้ามอง’ ในปี ค.ศ.1996 ได้เกิดเหตุการณ์ดาวหางพุ่งชนดาวพฤหัสบดี เพื่อนบ้านในระบบสุริยะของเรา และในปี ค.ศ.2014 ก็ถึงคราวดาวอังคาร บ้านใกล้เรือนเคียงกับโลก นักวิทยาศาสตร์เผยว่าพวกเขาพบดาวหางล่วงหน้ากว่า 2 ปี ก่อนที่มันจะพุ่งชนดาวอังคาร ซึ่งหากเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับโลกของเรา ยังไม่แน่ใจว่านักวิทยาศาสตร์ระดับหัวกะทิของโลกจะหาทางหยุดยั้งหายนะที่จะเกิดขึ้นได้เช่นไร

อย่างไรก็ตาม มนุษย์ยังไม่สิ้นหวังเสียทีเดียว เมื่อ เคธี เพลสโค นักวิทยาศาสตร์จากสถาบันวิจัยแห่งชาติลอส อลามอสกล่าวว่า หากเกิดหายนะจากอุกกาบาตพุ่งชนโลกจริง ประเทศมหาอำนาจบนโลกควรร่วมมือกันเพื่อสร้างยานอวกาศติดหัวรบนิวเคลียร์ อย่างที่เราเคยเห็นในภาพยนตร์เรื่อง ”Armageddon” หรือ ”Deep Impact” ที่เคยถูกวิจารณ์ว่าเป็นความคิดที่เพ้อฝัน แต่หากถึงวันนั้นจริง มันคงเป็นสิ่งเดียวที่มนุษย์อย่างพวกเราจะทำได้เพื่อป้องกันการสูญพันธุ์ของพวกเรา ดีกว่านั่งรอคอยให้โลกพังทลายไปต่อหน้าต่อตา ครั้งหนึ่งไดโนเสาร์เคยสูญพันธุ์ไปจากโลกเพราะหายนะจากอุกกาบาต และเชื่อได้ว่าสักวันมนุษย์จะต้องพบกับหายนะครั้งใหญ่ในอนาคตข้างหน้า เมื่อถึงตอนนั้น มนุษย์จะทำทุกวิถีทางเพื่อป้องกันการสูญพันธุ์ของตัวเอง ซึ่งไม่มีใครตอบได้ว่า พวกเราจะทำสำเร็จดังเช่นในภาพยนตร์หรือไม่

ที่มา: SpokeDark.TV