เฮ้ยจริงดิ!!!! เผย 5 เรื่องลึกแต่ไม่ลับของ “แก๊งยากูซ่า” ใครเลยจะรู้ว่าครั้งหนึ่งพวกเขาเคยช่วยชาติโดยการทำแบบนี้อีกด้วย!!!

เฮ้ยจริงดิ!!!! เผย 5 เรื่องลึกแต่ไม่ลับของ “แก๊งยากูซ่า” ใครเลยจะรู้ว่าครั้งหนึ่งพวกเขาเคยช่วยชาติโดยการทำแบบนี้อีกด้วย!!!

สมาชิกนับแสนคน : กล่าวกันว่าแก๊งยากูซ่ารับสมัครสมาชิกไม่ต่ำกว่า 100,000 คน นั่นหมายความว่าพวกเขาคือกลุ่มผู้ทรงอิทธิพลนอกกฏหมายที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดในโลก จึงไม่น่าแปลกใจนักที่ตำรวจญี่ปุ่นจะไม่กล้าทำอะไรพวกเขามากนัก

โครงสร้างองค์กร : แก๊งยากูซ่า มีโครงสร้างแบบพิระมิดทั่วไป โดยผู้ที่อยู่บนยอดสูงสุดคือผู้มีอำนาจมากที่สุดในตระกูล และสมาชิกที่ไล่ลงมาต้องเคารพและจงจักภักดีต่อผู้เป็นนายชนิดที่เรียกว่ายอมสละชีพแทนกันได้ รวมไปถึงเหล่าทายาทของเจ้านาย ที่พวกเขาต้องคอยดูและและปกป้องเป็นอย่างดี

การลงโทษของยากูซ่า : เมื่อใดก็ตามที่ยากูซ่ากระทำความผิด พวกเขาจะถูกลงโทษด้วยการถูกตัดข้อนิ้วเป็นการลงโทษ อย่าแปลกใจว่าหากคุณจะพบว่ายากูซ่าจำนวนไม่น้อยที่มีนิ้วมือกุด เพราะส่วนใหญ่แล้วคนที่เข้าสู่วงการนี้ น้อยคงนักที่จะมีอวัยวะครบ 32 อย่างน้อยก็ต้องมีนิ้วมือสักข้างที่พิกลพิการเนื่องจากความผิดที่เคยก่อไว้

กลุ่มยากูซ่าต่อต้านคอมมิวนิสต์ : โยชิโอะ โคดามะ คือผู้รวบรวมสมาชิกแก๊งยากูซ่าทั่วญี่ปุ่นเป็นคนแรก และได้รับฉายาว่าเป็น ”Godfather” ผู้ริ่เริ่มแนวคิดต่อต้านกลุ่มคอมมิวนิสต์ที่เข้ามาแพร่ระบาดในแผ่นดินญี่ปุ่น พร้อมกันนี้เจ้าตัวยังออกมาสนับสนุนแนวคิดประชาธิปไตยและเสรีนิยมอย่างเปิดเผยอีกด้วย

ตำนานแห่งยากูซ่า : คาซูโอะ ทาโอกะ คือผู้นำแก๊งยากูซ่าญี่ปุ่นที่ทรงอำนาจที่สุดในช่วงทศวรรษที่ 70 ที่เคยได้รับฉายาว่า ”หมีป่า” อันหมายถึงความแข็งแกร่งชนิดหาตัวจับยาก ครั้งหนึ่งเขาได้ต่อสู้กับแก๊งคู่อริอย่างดุเดือด จนถูกยิงเข้าที่ลำคอ แต่เขากลับรอดชีวิตหนีออกมาได้ แต่หนึ่งอาทิตย์ให้หลัง กลุ่มคู่อริได้พบร่างที่ไร้วิญญาณของเขาในป่าของเมืองโกเบ

ที่มา : thoughtcatalog