ซิ่งดับมรณภาพ!! รถหลวงพ่อแซงไม่พ้น-ชนเก๋งยับ พระมรณภาพคาที่-พร้อมด.ต.2ศพ

ซิ่งดับมรณภาพ!! รถหลวงพ่อแซงไม่พ้น-ชนเก๋งยับ พระมรณภาพคาที่-พร้อมด.ต.2ศพ

เมื่อเวลา 05.50 น. วันที่ 14 ก.ย. ร.ต.อ.วชิระ แก้วศรีบุตร รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ม่วงค่อม อ.ชัยบาดาล ลพบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.ม่วงค่อมว่า เกิดอุบัติเหตุรถชนกันที่บริเวณจุดชมวิวตลาดปลา อ.ชัยบาดาล มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย ร้อยเวรสอบสวน จึงได้ประสานแพทย์เวรจาก รพ.ชัยบาดาล อาสาสมัครมูลิธิพุทไธสวรรย์ ลพบุรี รีบเดินทางไปยังจุดที่เกิดเหตุ

1

พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อ นิสสัน สีดำ หมายเลขทะเบียน กธ-2241 ลพบุรี ชนประสานงากับรถยนต์ กระบี่แวน สี่ประตู ยี่ห้ออีซูซุ สีเขียวหมายเลขทะเบียน ธธ-1915 กรุงเทพฯ มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสจำนวน 4 ราย ประกอบด้วย ด.ต.อำนาจ บุญประจวบ อายุ 46 ปี และ นางดวงใจ บุญประจวบ อายุ 36 ปี ซึ่งขับรถยนต์เก๋งนิสสัน ส่วนในรถยนต์กระบะ พบพระภิกษุ ไม่ทราบชื่อ มรณภาพคาที่ และนายเสถียร อินวันนา อายุ 46 ปี คนขับรถให้พระ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ทั้งหมดได้รับการปฐมพยาบาลในเบื้องต้น ก่อนถูกนำตัวส่ง รพ.ชัยบาดาล เป็นการเร่งด่วน

2

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะที่ ด.ต.อำนาจ และ ภรรยา ได้ขับรถ เพื่อที่จะไปที่ทำงาน ที่ สภ.ท่าหลวง ซึ่งอยู่อีกไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ และเป็นช่วงเวลาที่ฝนตกลงมาอย่างหนัก ได้ถูกรถกระบะแวนที่พระสงฆ์นั่ง แซงรถคันอื่นขึ้นมา แต่แซงไม่พ้น ได้ชนประสานงาอย่างจัง จนมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว สำหรับ ด.ต.อำนาจ บุญประจวบ ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยพระภิกษุที่มรณภาพ ทราบว่าทุกวันจะรีบไปบิณฑบาตในตลาดท่าหลวง คาดว่าคนขับอาจจะมองไม่เห็นทาง เนื่องจากช่วงเช้ามีฝนตกลงมาอย่างหนัก และหมอกลงจัดเป็นเหตุให้เกิดเหตุสลดดังกล่าว

3

 

4

 

5

 

6