หน้าอย่างโหด!!!! “ตำรวจหน้าดุ”เมืองตรัง ยืนให้บริการทุกคนกลางสายฝน สู้ภัยน้ำท่วมเคียงข้างประชนชน หน้าดุแต่ใจดี!!!

หน้าอย่างโหด!!!! “ตำรวจหน้าดุ”เมืองตรัง ยืนให้บริการทุกคนกลางสายฝน สู้ภัยน้ำท่วมเคียงข้างประชนชน หน้าดุแต่ใจดี!!!


ล่าสุดเมื่อวันที่ 4 ม.ค.60 ที่ผ่านมา จากกรณีฝนตกหนักติดต่อกันเป้นเวลาหลายวัน ทำให้พื้นที่ทางภาคใต้ของไทยเกิดน้ำท่วมหนักในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะที่จังหวัด นครศรีธรรมราช ทั้งนี้จังหวัดไกล้เคียงนั้น ก็ได้รับผลกระทบดังกล่าวด้วย เช่นเดียวกับที่จังหวัดตรัง ในหลายๆพื้นที่ ยิ่งบริเวณ สี่แยกท่าบาป ต.นาโยงใต้ อ.เมืองตรัง ยังมีน้ำท่วมตัดผ่านถนนระดับสูงถึง 60 เซนติเมตร และกระแสน้ำยังเชี่ยวกราด มีรถขนาดใหญ่และรถที่มีช่วงล่างสูงเท่านั้นที่ขับผ่านไปได้ แต่มีรถเก๋งจำนวนอีกหลายคันที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดไม่รู้จักเส้นทางตัดสินใจขับฝ่าสายน้ำถึงแม้จะมีเจ้าหน้าที่ยืนคอยบริการและเตือนว่าผ่านไม่ได้ แต่บางคันก็ยังฝืนเสี่ยง ปรากฏว่ารถเกิดน๊อกน้ำเครื่องยนต์ดับกลางสายน้ำไม่สามารถเข็นได้เนื่องจากระบบไฟฟ้าทั้งคัน ซึ่งต้องใช้เจ้าหน้าที่และรถยกในการนำรถออกมาน้ำท่วม

และภาพประทับใจที่หลานยคนได้เห็นก็คงเป้นภาพที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและประชาชน ช่วยกันเข็นรถที่ถูกน้ำท่วมจนเครื่องน็อคขึ้นสไลด์ โดยมีนายตำรวจเมืองตรังคนหนึ่ง ที่ยืนท่ามกลางสายน้ำให้บริการการให้คำแนะนำและช่วยเหลือผู้ที่สัญจร ผ่านบริเวณ 4 แยกท่าบาป ถนนตรัง-พัทลุง ซึ้งต้องตากแดด ตากฝนไปทั้งวันอย่างไม่เหน็ดเหนื่อย โดยเฉพาะตำรวจที่ชื่อ ร.ต.ท.ปราโมทย์ ตระกูลวังทอง รองสารวัตรจราจร สภ.เมืองตรัง อายุ 58 ปี ซึ่งก่อนหน้าเป็นข่าวดังในสื่อโชว์เชี่ยว ฉายา “ตำรวจหน้าผี” มาวันนี้ถึงแม้จะเป็นนายตำรวจที่มีชื่อเสียงแต่ก็ไม่เคยละทิ้งหน้าที่ยังคงปฏิบัติงานอย่างเข้มแข็ง แม้หน้าตาจะดุ หน้าไม่หวาน ไม่หล่อ แต่จิตใจแสนงดงามยิ่งนัก
ร.ต.ท.ปราโมทย์ กล่าวว่า ดีใจที่ได้ทำหน้าที่ช่วยเหลือประชาชน ซึ่งตนเองและเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายได้เข้ามาช่วยเหลือ ในการบอกเส้นทางในการเดินของประชาชน ทางหลีกเลี่ยงเส้นทางที่กระแสน้ำตัดผ่าน รู้สึกเห็นใจและเต็มใจในการช่วยเหลือให้พี่น้องประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนในการเดินทางถึงที่หมายอย่างปลอดภัย ไม่ต้องมีสินน้ำใจอะไร มีเพียงแค่รอยยิ้มที่มอบให้ก็ดีใจและภูมิใจแล้ว ร.ต.ท.ปราโมทย์ ฉายา ตำรวจหน้าผี กล่าวกับผู้สื่อข่าวสำหรับ ร.ต.ท.ปราโมทย์ ตระกูลวังทอง นั้นเคยโด่งดังจากกรณีที่มีชาวเน็ทโพสรปพร้อมแคปชั่นที่ค่อนข้างเหยียดภาพตำรวจจราจร สภ.เมืองตรังหน้าดุ โดยมีข้อความว่าข้อความว่า “ตำรวจเป็นมิตร กับประชาชนทุกคนนะจ๊ะ นี้มันพันธุ์อะไรว่ะ อายสาด กูลั่น” กรณีดังกล่าวทำให้ สังคมออนไลน์ มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงความไม่เหมาะสม โดย

ร.ต.ท.ปราโมทย์ กล่าวว่า เพื่อนข้าราชการตำรวจจราจร สภ.เมืองตรังได้เอาภาพและข้อความที่โพสต์มาให้ดูแล้ว ก็ไม่ได้โกรธอะไร ผมเป็นตำรวจตระเวนชายแดนเก่าถูกฝึกให้มีความอดทน อดกลั้น หนักแน่น สิ่งไหนอภัยได้ก็ให้อภัย เราสบายใจตัวเอง คิดว่าช่างเขา เขาทำแล้วมีความสุขก็เรื่องของเขา และไม่ได้เสื่อมเสียกับองค์กรก็ไม่เป็นไร แม้ลูกและญาติพี่น้องที่เห็นจะไม่พอใจ บางคนรวบรวมข้อมูลภาพไว้หมดแล้ว เพื่อให้แจ้งความเอาผิด แต่ตนเองกลับไม่ติดใจ

ซึ่งเรื่องดังกล่าวก็จบลงด้วยดีเพราะ นางศิริพร ดีชรี ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช กับเพื่อนได้ขับรถยนต์มาจากจังหวัดชลบุรี เพื่อมาขอโทษตนแล้ว โดยผู้ก่อเหตุบอกว่าถูกเพื่อนและคนใกล้ชิดรุมต่อว่า เมื่อสำนึกได้จึงรีบมาขอโทษโดย ร.ต.ท.ปราโมทย์ก็ได้ให้อภัย และอบรมตักเตือนให้ใช้ความระมัดระวังในการคิด การโพสต์ ไตร่ตรองให้ดี คนอื่นเดือดร้อน ทำให้เกิดความเสียหายได้ ส่วนในใจไม่ได้โกรธเคืองเลย