พ่อแม่ใจแทบขาด!!! ลูกชายหายตัวไป 5 ปี มารู้อีกทีกลับพบว่าเขาถูกฝังอยู่หน้าบ้าน พอรู้ว่าใครคือคนฆ่าเท่านั้นแหละ แทบรับไม่ได้!!!!

พ่อแม่ใจแทบขาด!!! ลูกชายหายตัวไป 5 ปี มารู้อีกทีกลับพบว่าเขาถูกฝังอยู่หน้าบ้าน พอรู้ว่าใครคือคนฆ่าเท่านั้นแหละ แทบรับไม่ได้!!!!


เหตุสะเทือนขวัญนี้ เกิดขึ้นในปี 2011 ที่เมืองจีน เมื่อ นายหยางก็ได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ทำให้พ่อแม่และญาติต่างรู้สึกแปลกใจ และคอยตามหาเขามาตลอด 5 ปี จนกระทั่งชุดทีมสืบสวนของตำรวจสามารถปิดคดีได้สำเร็จ และได้เผยความจริงอันน่าตกใจต่อสื่อว่า จริง ๆ แล้วนายหยางถูกฆาตกรรมโดยภรรยาของเขาเองและชู้ของภรรยา ซึ่งชู้ของภรรยาก็เป็นเพื่อนของเขาเสียด้วย อีกทั้งศพของนายหยางยังถูกฝังไว้ใกล้ ๆ โดยห่างจากบ้านตัวเองเพียง 50 เซนติเมตรเท่านั้น ทำให้ผู้คนต่างให้ความสนใจกับเหตุการณ์นี้เป็นอย่างมาก

แม่ของนายหยางอายุ  77  ปีแล้ว เธอได้เผยต่อสื่อว่าเธอนอนหลับไม่สนิทอย่างต่อเนื่องมาตลอด 5 ปีที่ผ่านมา เพราะเธอรู้สึกเป็นห่วงลูกชายมาก ทุกครั้งที่นอนหลับก็จะเห็นแต่หน้าลูกชายตลอด เธอได้ออกเดินทางตามหาลูกชายไปแล้วหลายที่แต่ก็ยังหาไม่พบ ทำให้เธอนำเงินที่เก็บไว้ออกมาใช้จนหมด สื่อยังรายงานอีกว่าเธอมีรูปร่างซูบผอมและดูเหมือนขาดสารอาหาร เธอเล่าว่าในคืนวันที่ 19 สิงหาคม ปี 2011 ภรรยาของนายหยางได้มาบอกเธอว่า นายหยางเพิ่งจะหนีออกจากบ้านไปตั้งแต่ตี 4 เพราะเมื่อคืนพวกเขาได้ทะเลาะกันอย่างหนัก และตกลงกันไม่ได้จึงหนีออกจากบ้านไป จนกระทั่งผ่านไป 5 ปีก็ยังไม่มีวี่แววหรือการติดต่อใด ๆ กลับมา หลายเดือนก่อนภรรยานายหยางบอกกับแม่นายหยางว่า ทุก ๆ เดือนนายหยางจะโอนเงินมาให้เป็นค่าใช้จ่าย ตอนนี้เขาทำงานอยู่ที่เมืองอื่น เธอบอกให้ไม่ต้องเป็นห่วงลูกชายจนเกินไป ที่น่าแปลกใจที่สุดคือตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา เธอไม่เคยได้รับการติดต่อจากลูกชายเลยสักครั้ง แต่ในเมื่อไม่มีใครสามารถโทรศัพท์ติดต่อนายหยางได้เลย ทำให้ญาติ ๆ ต่างเป็นห่วงในความปลอดภัย เกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุกับนายหยางได้ แม่นายหยางออกเดินทางไปตามหาลูกชาย ไม่ว่าจะเป็นเมืองปักกิ่ง จี้หนาน หรืออีกหลาย ๆ เมืองที่มีความเป็นไปได้ว่าเขาจะกำลังทำงานอยู่ที่นั่น (ตามคำบอกของภรรยานายหยาง) แต่ถึงกระนั้นเธอก็ยังตามตัวลูกชายไม่พบ

จนวันหนึ่งเมื่อแม่ของนายหยางได้รับข้อความโทรศัพท์ที่ส่งมาเรียกค่าไถ่เธอ มีเนื้อหาว่าลูกชายเธอกำลังติดหนี้มหาศาลอยู่ ถ้าหากอยากให้ตัวลูกชายปลอดภัย ให้เตรียมเงินสดจำนวน 6 แสนบาทเพื่อมาไถ่ตัวลูกชาย เมื่อเธอได้รับข้อความก็ต้องเสียใจ เพราะเธอไม่ได้มีเงินเก็บมากมายขนาดนั้น อีกทั้งเงินเก็บส่วนใหญ่ก็ได้หมดไประหว่างที่ออกตามหาลูกชายแล้ว เธอจึงตัดสินใจโทรแจ้งตำรวจเพื่อขอความช่วยเหลือ แม่ของนายหยางยังบอกอีกด้วยว่า เธอทราบดีว่าภรรยาของนายหยางกำลังมีชู้กับคนในหมู่บ้านคนหนึ่งมาตั้งนานแล้ว เมื่อตำรวจสามารถเก็บรวบรวมหลักฐานได้ครบ ก็ได้เข้าจับกุมตัวภรรยาของนายหยางและชู้ของเธอทันที เดือนมิถุนายนปี 2016 เธอได้สารภาพว่าเธอและแฟนหนุ่มได้ลงมือก่อเหตุฆาตกรรมนายหยางจริง และได้ฝังเอาไว้ในหลุมลึกหน้าบ้าน ซึ่งห่างจากตัวบ้านเพียง 50 เซนติเมตรเท่านั้น ขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนไต่สวนเพิ่มเติมในชั้นศาล  ตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมาลูกชายก็นอนอยู่ใกล้เธอเสมอ ถึงศพจะอยู่ห่างจากเธอเพียงแค่เอื้อมมือเท่านั้น แต่กลับไม่รู้และตามหาไม่เจอ บางทีการที่แม่นายหยางนอนไม่สนิทอาจเป็นเพราะวิญญาณนายหยางกำลังวนเวียนใกล้ ๆ และพยายามบอกให้แม่รู้ก็เป็นได้ เราขอให้นายหยางไปสู่สุคติ ส่วนตัวคนผิดขอให้ได้รับโทษอย่างสาสมกับสิ่งที่เขาทำ