จำไปจนตาย!!! เมื่อลูกชายบวชเพื่อตอบแทนบุญคุณพ่อแม่ แต่พอสึกออกมากลับกลาย”เป็นตุ๊ด” เลยตัดสินใจทำแบบนี้!!!

จำไปจนตาย!!! เมื่อลูกชายบวชเพื่อตอบแทนบุญคุณพ่อแม่ แต่พอสึกออกมากลับกลาย”เป็นตุ๊ด” เลยตัดสินใจทำแบบนี้!!!


นับว่าเป็นคุณแม่ที่ยอดเยี่ยมเลยก็ว่าได้ สำหรับคุณแม่ประเสริฐ สุดสวาท หลังจากที่เกาะชายผ้าเหลืองลูกชายได้เพียง 15 วัน พอลูกชายบวชสึกออกมาก็ขอเปลี่ยนแปลงตัวเองจากแต่งชายแมนๆ กลายเป็นตุ๊ด แต่งหญิง ไว้ผมยาว และขอมีผัว หลังจากที่ลูกชายพูดว่า “ได้บวชตอบแทนบุญคุณพ่อแม่แล้ว ชีวิตที่เหลือขอเป็นตัวเอง” จากนั้นคุณแม่ก็ทำในสิ่งที่หลายคนไม่คาดคิดด้วยการพาไปผ่าตัดแปลงเพศเพียงแค่ “อยากเห็นลูกสมหวังก่อนตาย”

คุณแม่ประเสริฐเล่าให้ฟังว่า “จริงๆแล้วแม่ก็รู้อยู่แล้วว่าลูกของแม่เป็นอะไร แม่ก็ไม่ได้ว่าอะไรเขาหรอก เห็นเขาเป็นคนดีของสังคม เห็นเขาประสบความสำเร็จในอาชีพ ไม่ทำให้ใครเดือดร้อนแค่นี้แม่ก็ภูมิใจแล้ว แต่ก็ไม่คิดว่าลูกชายจะเปลี่ยนแปลงตัวเองขนาดนี้ คิดว่าเขาเป็นแค่เพียงจิตใจ แต่ร่างกายเห็นเขาแต่งตัวเป็นผู้ชายมันก็ดีอยู่นะ ไม่แปลกดี แต่พอหลังจากที่เขาบวช แม่ก็ไม่ได้อยู่กับเขาตลอด เพราะแม่อยู่ต่างจังหวัด ผ่านไปหลายเดือนเหมือนกันแม่มาเยี่ยมเขาที่บ้าน ตอนเห็นลูกครั้งแรก บอกตามตรงจำไม่ได้ มองไกลๆใครวะผู้หญิงผมยาวยืนยิ้มให้แม่ แต่พอเพ่ง อ้าวที่ลูกชายเรานิ ตอนนั้นบอกตามตรงว่าช็อกมาก เพราะเขาเคยบอกว่าจะไม่แต่งหญิงหรอก แต่แต่งตัวเป็นผู้ชายปรกติ”

จากนั้นคุณแม่ว่าไงบ้าง ? “ก็ไม่ว่าไง ช็อก!! และก็งงกับการตัดสินใจของเขา แต่ก็ไม่รู้จะพูดอะไร เพราะเขาโตแล้ว ทำหน้าที่ของลูกชายให้แม่แล้ว แต่ที่ช็อกไปกว่านั้นเขาบอกว่าเขาจะมีผัวกำลังคบกับแฟนผู้ชาย ตอนนี้แหละยิ่งช็อกเข้าไปใหญ่ ทุกสิ่งทุกอย่างมันเปลี่ยนไปแล้วจริงๆ ก็ได้แต่เตือนว่าจะคบใครก็ดูให้ดี แม่เลี้ยงได้แต่ตัว หัวใจแม่เลี้ยงไม่ได้ ถ้าลูกคิดดีแล้วก็ทำไป”

เสียใจมั้ยที่ลูกชายกลายเป็นแบบนี้ “มันก็มีบ้างที่ผิดหวัง แต่แม่ก็รู้อยู่แล้วไงว่าเขาเป็นอะไร เมื่อก่อนตอนเด็กๆ พอเห็นแววลูกว่าจะโตขึ้นมาเป็นแบบนี้ก็พยายามสอนให้เขามองเด็กผู้หญิง ให้เขาชอบผู้หญิง เป็นลุกผู้ชายโตขึ้นต้องมีเมีย ก็ไม่คิดว่าการที่เราสอนให้ลูกชอบผู้หญิงจะเป็นการทำให้เขาอยากสวยเหมือนผู้หญิง

พอโตเป็นหนุ่ม แม่ก็คิดอยากจะหาผู้หญิงให้เขาแต่งงาน มีทาบทามไว้แล้วเป็นสาวบ้านนอก แม่เคยเอารูปเขาให้ผู้หญิงดู ผู้หญิงเขาก็ชอบเขา ไม่รังเกียจที่ลูกเราเป็นอะไร เพราะที่บ้านนอก ผู้ชายที่กระตุ้งกระติ้งก็แต่งงานมีเมียกันเยอะ แม่ก็คิดว่าลูกชายของแม่ต้องแต่งงานได้ พอมาบอกลูกชายว่าจะพาไปดูตัวเจ้าสาว เขาก็โวยวายตอนนั้นเขาแต่งตัวเป็นผู้ชายอยู่นะ หาว่าแม่บ้าหรือเปล่าจะพาเขาไปทำอะไร เขาไม่ชอบ พอเขาพูดแบบนี้ไอ้เราก็เงียบไป จริงๆมันก็รู้สึกตลกตัวเองเหมือนกันที่จะมาหาเจ้าสาวให้ลูกทั้งๆ ที่เราก็รู้อยู่แล้วว่าลูกเราเป็นอะไร”

เห็นว่าแม่เป็นคนพาไปผ่าตัดแปลงเพศ “ใช่ค่ะก็หลังจากที่ช็อกกับการเปลี่ยนแปลงของเขานั่นแหละ เห็นเขาแต่งตัวเป็นผู้หญิง ไปต่อผมยาวอย่างกะหนังจีน ใส่เสื้อผ้าผู้หญิงตอนแรกก็ตลกเหมือนกัน เหมือนเขาแต่งไม่เป็นไง มันก็ดูแปลกๆ แต่พอนานๆไป เขาเริ่มแต่งตัวเป็น แต่งหน้าเป็น เริ่มดูแลตัวเองให้ขาวขึ้น หุ่นดีขึ้น กินยาคุม มีหน้าอก จากนั้นเขาก็บอกว่ามีสปอร์นเซอร์พาไปผ่าตัดทำหน้าอก แม่ก็ตกใจ คือไม่อยากให้เขาทำศัลยกรรมไง กลัวว่ามันจะอันตราย กลัวว่าเขาแก่ตัวไปแล้วเขาจะอยู่ยังไง คือในใจคิดเสมอว่า ถ้าเขายังไม่ผ่าตัดทำศัลยกรรมอะไรเลยเขาก็มีสิทธิ์กลับมาเป็นผู้ชายเหมือนเดิม ตอนแก่จะได้ไม่ลำบาก

พอเขาบอกว่าจะไปทำหน้าอก แม่ก็บอกว่าเขาว่า ทำหน้าอกอย่างเดียวนะ ส่วนไอ้นั้นไม่ต้องตัดนะ อยากให้มันเหมือนเดิม ใจหนึ่งก็ค้านไม่อยากให้ทำหรอก แต่ในเมื่อเขาบอกว่ามีคนทำให้ฟรีก็ต้องตามใจเขา พอทำนมเรียบร้อย ผ่านไปเป็นปีเหมือนกัน เขาก็มาปรึกษาแม่ว่าอยากผ่าตัดแปลงเพศจังเลย ตอนแรกแม่ก็ค้านว่าจะตัดออกทำไม เหลือไว้สักอย่างก็ได้นะ เผื่อว่าลูกจะกลับตัวมาเป็นผู้ชายจะได้มีไว้สืบสกุลบ้าง ไม่งั้นเชื้อพ่อของเขาหมดเลยนะ พ่อเขามีลูกชายคือเขาคนเดียว สกุลเขาตันก็คราวนี้แหละ

แต่เขาก็ยืนยันว่าไม่มีทางกลับมาเป็นผู้ชายได้หรอกแม่ เลิกคิดเรื่องกลับมาเป็นผู้ชายไปเลย แม่ก็มานั่งคิดดูแล้ว ตอนนี้แม่ก็แก่แล้ว ถ้าลูกอยากเป็นผู้หญิงเต็มตัว อยากให้ลูกมีความสุข ลูกอยากเป็นอะไรก็เป็น และอยากให้เป็นตอนที่แม่มีชีวิตอยู่ ก็เลยตัดสินใจไปถอนเงินในธนาคารมาให้เขาสองแสน บอกว่าเดี๋ยวแม่จะพาไปผ่าตัดแปลงเพศ เขาก็ดีใจและก็ติดต่อหมอไปทำกันเลย”

“จากลูกชายเป็นลูกสาวหลังจากที่เขาเข้าห้องผ่าตัด แม่ก็บนไหว้พระขอพร ขอให้เขาปลอดภัย เขาเข้าห้องผ่าตัดประมาณบ่าย 4โมงเย็น แล้วก็กลับเข้าห้องพักตอน 6โมงเช้าอีกวัน ตอนนั้นแม่ใจสลายมาก เหมือนเขากำลังจะตาย เขานอนร้องไห้บ่นว่าไม่หน้าผ่าตัดเลย เห็นเขาเจ็บมาก แม่ก็เจ็บ แม่ก็ร้องไห้ เลือดออกเยอะ สายน้ำเกลือ สายเลือด น้ำเหลืองเยอะแยะไปหมด

พอหมอเปิดแผลให้ดู แม่ก็ตกใจมาก มันบวมเป่ง เลือดออกตลอดเวลา ผ่านไป 4วัน คุณหมอก็มาสอนแม่ว่า ถ้ากลับไปพักตัวที่บ้าน ต้องล้างแผลแบบนี้นะ สอดเข้าไปแบบนี้ เอาแท่งโมสอดเข้าไปแบบนี้ ให้มันลึกเท่านี้ ต้องเอามือล้วงเข้าไปก่อนสอดด้วยนะ แม่ต้องจำให้หมดทุกขั้นตอน เพราะแม่รู้ว่าเขาคงดูแลตัวเองไม่ได้แน่ พอกลับมาพักที่บ้านแม่ก็ทำตามขั้นตอนที่หมอบอกทุกอย่าง แล้วก็ไปตามกำหนดที่หมอนัด”

สุดท้ายวันนี้รู้สึกอย่างไรบ้าง ? “รู้สึกภูมิใจในตัวเขามาก ไม่ว่าเขาจะเกิดมาเป็นอะไร แต่เขาเลือกที่จะเป็นคนดีในสังคมได้ เห็นเขาประสบความสำเร็จในอาชีพ ซื้อบ้าน ซื้อรถ ให้แม่อยู่อย่างสุขสบาย เห็นเขาออกทีวี ทุกคนรู้จักเขาคือ เดซี่ ไปไหนๆก็มีแต่คนชื่นชมว่าแม่มีลูกดี มันก็รู้สึกภูมิใจ” ฝากบอกอะไรถึงคุณแม่ที่มีลูกเป็นกะเทยบ้าง “ก็อยากจะฝากบอกว่า ไม่ว่าลูกเราจะเป็นอะไร ก็อยากให้สนับสนุนเขาเป็นในสิ่งที่เขาอยากเป็น สมัยนี้โลกมันเปลี่ยนไปแล้วจริงๆ การที่ลูกเป็นแบบนี้ไม่ใช่เรื่องที่น่าอายอะไรเลย ถ้ามีลูกติดยา ขี้ขโมยเป็นภัยต่อสังคมสิน่าอายยิ่งกว่า”
ที่มา: FB เดซี่ เล็กน้อย