น้ำตาคลอ!!! “ภรรยา” คิดว่าสามีนิสัยเสียชอบ “กัดแอปเปิ้ล” ทุกครั้งก่อนยื่นมาให้ แต่พอรู้ความจริงบางอย่างเท่านั้นแหละ!!!

น้ำตาคลอ!!! “ภรรยา” คิดว่าสามีนิสัยเสียชอบ “กัดแอปเปิ้ล” ทุกครั้งก่อนยื่นมาให้ แต่พอรู้ความจริงบางอย่างเท่านั้นแหละ!!!


หลังจบงานแต่งงานแล้ว ก็จะเข้าสู่จุดเริ่มต้นของการเดินทางบนเส้นทางแห่งชีวิตรักของบุคคลสองคนว่าจะราบรื่นมีความสุขและสามารถที่จะคงความรักระหว่างกันไว้ได้อย่างยังยืนมั่นคงตลอดไปได้หรือไม่นั้น ก็ขึ้นอยู่กับการดำเนินชีวิตคู่หลังแต่งงานจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ซึ่งสำคัญยิ่งกว่างานแต่งงานที่เลิศหรูอลังการเสียอีก เพราะเป็นบทพิสูจน์ความรักของบุคคลทั้งสองว่าสามารถที่จะจูงมือกันก้าวข้ามอุปสรรค์ต่างๆ ในการดำเนินชีวิตคู่ไปได้ตลอดรอดฝั่งหรือไม่ต้องมีความเข้าใจและเชื่อกันซึ่งกันและกัน ดังเช่นในเรื่องราวนี้
หญิงสาวได้แต่งงานกับสามีเกือบ 2 ปีแล้ว โดยในเวลาที่หญิงสาวนั่งเล่นอินเตอร์เน็ต โดยนิสัยส่วนตัวก็มักจะกินแอปเปิ้ลไปด้วยเล่นไปด้วย โดยสามีของเธอจะเป็นคนเตรียมแอปเปิ้ลไว้ให้ 2 ลูก เพื่อแบ่งกันกินคนละลูก ซึ่งก็เรียกได้ว่าโรแมนติกดี แต่หญิงสาวกลับรู้สึกว่าสามีมีนิสัยเสียอย่างหนึ่ง คือทุกครั้งสามีมักจะชอบกัดแอปเปิ้ลทั้ง 2 ลูกคำหนึ่งก่อนที่จะเอามาให้ภรรยาของเขากินเสมอ หญิงสาวสงสัยมาตลอดเวลาแต่ก็ไม่เคยถามสามี จนกระทั่งอยู่มาวันหนึ่ง สามีส่งแอปเปิ้ลที่ถูกกัดแล้วมาให้หญิงสาวหมือนทุกครั้ง แต่ในขณะนั้นโทรศัพท์บ้านก็ได้ดังขึ้นมาพอดี สามีวางแอปเปิ้ลของตัวเองบนโต๊ะ และเดินเข้าไปในบ้านเพื่อรับโทรศัพพ์ หญิงสาวจึงแอบถือวิสาสะหยิบแอปเปิ้ลของสามีขึ้นมากัดกินบ้างเพื่อเป็นการแกล้งสามี

เธอก็ได้รู้สึกว่าทำไมลูกนี้มันเปรี้ยวกว่าเยอะเลย จากเหตุการณ์ครั้งนี้เธอจึงได้เข้าใจแล้วว่าทำไมสามีถึงมักจะชอบกัดแอปเปิ้ล 1 คำก่อนเอาให้เธอกินเสมอ เธอได้แต่พูดกับตัวเองว่า “ฉันเข้าใจ ฉันเข้าใจแล้ว” พร้อมกับน้ำตาที่ค่อย ๆ ไหลอาบแก้ม เพราะเหตุผลที่สามีได้ทำแบบนั้นมาตลอดเวลาก็เพื่อต้องการจะให้แอปเปิ้ลลูกที่อร่อยที่สุดแก่ภรรยาของตนเสมอ เธออยากขอบคุณสำหรับความใส่ใจที่ให้กันมา และอยากขอโทษที่เคยแอบคิดว่าสามีนิสัยเสียจริง ๆ แต่เหตุการณ์ครั้งนี้มันทำให้เธอรู้ว่า “การเอาใจใส่” ไม่จำเป็นต้องแสดงออกเป็นคำพูดเสมอไป