ตำนานสยองงงง!!!! เปิด 8 ตำนาน”น่าขนลุก” ที่มันเกิดขึ้นจริงๆ หลายคนเข้าใจว่าเป็นเพียงเรื่องเล่าเท่านั้น!!!!

ตำนานสยองงงง!!!! เปิด 8 ตำนาน”น่าขนลุก” ที่มันเกิดขึ้นจริงๆ หลายคนเข้าใจว่าเป็นเพียงเรื่องเล่าเท่านั้น!!!!

เชื่อเลยว่าหลายคนอาจเคยฟังตำนานหรือเรื่องราวน่าขนลุกมากมาย และคิดว่ามันเป็นเพียงนิทานที่เล่าต่อๆ กันมาเท่านั้น แต่มันก้ไม่เสมอไหรอกเพราะนิทานที่เราฟังกันบางเรื่องอาจมีเค้าโครงมาจากเรื่องจริงก็ได้ และบางเรื่องอาจจะสยองขวัญกว่าตำนานเสียอีก เหมือนกับ 7 ตำนานน่าขนลุกเหล่านี้ที่หลายคนอาจเข้าใจว่าเป็นเพียงนิทาน แต่แท้จริงแล้วมันเกิดขึ้นจริง

1. เขาใช้ศพทำอาหาร – David Viens เป็นเชฟของ Thyme Contemporary Café ใน Lomita รัฐแคลิฟอร์เนีย เขาฆ่า Dawn ภรรยาของเขาและอ้างกับตำรวจว่าเธอประสบอุบัติเหตุ แต่สุดท้ายแล้วเขาก็สารภาพว่า เขามีปากเสียงกับเธอจึงใช้กระดาษกาวมัดมือเธอไว้ ทั้งยังใช้กระดาษกาวปิดปากเธออีกด้วย หลังจากนั้นเธอก็หลับไป แล้วเขาก็พบว่าเธอเสียชีวิตแล้ว เขาจึงนำร่างของเธอไปตุ๋นนานกว่า 4 วันภายในร้านอาหารที่เขาทำงานอยู่ ก่อนที่จะมากระโดดหน้าผาสูง 80 ฟุต บางคนบอกว่าเขาเหมือนคนมีอาการทางจิต ทั้งเพื่อนร่วมงานในร้ายเขายังบอกอีกด้วยว่ามันเป็นไปไม่ได้เพราะถ้าเรื่องนี้เกิดขึ้นจริงพวกเขาต้องสังเกตเห็นหม้อขนาดใหญ่ในครัว แต่ท้ายที่สุดเขาก็ถูกตัดสินจำคุกนาน 15 ปี ในข้อหาฆาตกรรมเพราะไม่มีใครเคยพบศพของภรรยาเขาเลย

2. ผู้ป่วยชุดขาว – ตำนานผู้ป่วยในโรงพยาบาล Cedar Senai Hospital ที่ได้ลงมือฆ่าพยาบาลสองคนก่อนจะหลบหนีออกจากศูนย์ไป

3. เด็กผิวซีด ตาดำสนิท – Brian Bethel นักข่าวจากรัฐเท็กซัสได้เขียนเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กตัวขาวซีด ตาดำสนิทมาขอความช่วยเหลือ

4. ฆาตกรรมอำพราง – ในปี 2011 Marcin Kasprzak แฟนหนุ่มของ Michelina Lewandowska แห่ง West Yorkshire ฝังเธอไว้ภายในกล่องแต่สุดท้ายเธอก็สามารถหลบหนีออกมาได้ โดยใช้แหวนหมั้นของเธอตัดเทปกาวจนขาด หลังจากนั้นแฟนหนุ่มของเธอก็ถูกตัดสินจำคุกนาน 20 ปีในข้อหาพยายามฆ่า

5. ฆาตกรต่อเนื่อง – เรื่องราวของฆาตกรต่อเนื่องที่มีฉายาว่า Phantom Killer เขามักจะมองหาเหยื่อเป็นคู่วัยรุ่นหนุ่มสาว และมีเหยื่อกว่า 5 คนต้องตาย การล่าแต่ละครั้งนั้นจะห่างกันนาน 3 สัปดาห์และฆาตกรไม่เคยถูกจับได้เลยเพราะไม่มีใครรู้ว่าเป็นฝีมือของใคร

6. หมู่บ้านหน้ากาก – ชาวบ้านที่อยู่ใกล้ภูเขาไฟ Ubinas ในเปรูกว่า 600 ครอบครัว ต้องสวมใส่หน้ากากและแว่นตาที่รัฐบาลแจกให้เพื่อป้องกันตนเองจากเถ้าภูเขาไฟ

7. ศพในพรม – เรื่องราวของคนที่ซื้อพรมมาจากร้านค้า แต่เมื่อนำพรมกลับมาถึงบ้านเขาก็คลี่พรมออกมาตามปกติ แต่มันกลับไม่ปกติเพราะมีศพอยู่ในพรม แต่บางคนก้เล่าว่าในปี 1984 นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย 3 คนพบพรมบนทางเท้าพวกเขาจึงนำกลับมาด้วย แต่พอเปิดออกกลับพบศพของชายหนุ่มคนหนึึ่งอยู่ภายใน

8. Charlie Noonan เล่าให้ Ellie ภรรยาเขาฟังว่า ขณะที่เขากำลังเดินทางไปยัง Oklahoma เขาเห็นหญิงชราลึกลับอาศัยอยู่ในฟาร์ม ตอนที่ฟังเธอไม่เชื่อจึงไม่ได้สนใจอะไร แต่หลังจากเธอเอากล้องของสามีมาดูเธอกลับพบว่าเรื่องที่เล่าเป็นเรื่องจริงและหญิงชราคนนั้นก็น่ากลัวมากเลยทีเดียว


ที่มา:ebaumsworld