โหดเกิน! นุ่มไทยวัย 34 โดนโจรปล้นฆ่าโหดที่สหรัฐฯ หน้าร้านอาหารของตัวเอง

โหดเกิน! หนุ่มไทยวัย 34 โดนโจรปล้นฆ่าโหดที่สหรัฐฯ หน้าร้านอาหารของตัวเอง

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. ฟ็อกซ์ 5 นิวส์ รายงานว่า เกิดคดีฆาตกรรมคนไทยในเมืองทัคเคอร์ รัฐจอร์เจีย สหรัฐฯ เมื่อวันที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยผู้เสียชีวิตคือนายสมโภชน์ อารมณ์สุข อายุ 34 ปี เป็นเจ้าของร้านอาหารไทยชื่อ Mai Thai Restaurant โดยเหตุเกิดประมาณ 21.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงนายสมโภชน์จนเสียชีวิตขณะเดินออกจากร้านไปที่ลานจอดรถ ก่อนที่คนร้ายจะปล้นรถเก๋งฮอนค้า ซีวิคของผู้ตายไป

2

ขณะที่มารดาของนายสมโภชนให้สัมภาษณ์ ฟ็อกซ์ นิวส์ 5 ว่า หวังตำรวจ DeKalb County จะสามารถจับคนร้ายที่ฆ่าลูกชายของตนได้โดยเร็ว โดยลูกชายของตนย้ายมาอยู่ที่จอร์เจียเมื่อ 5 ปีก่อน และซื้อธุรกิจร้านอาหารไหมไทย ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนลอร์เรนซ์วิว ไฮเวย์ เมื่อ 2 ปีก่อน นอกจากนี้ตนกำลังเดินทางไปสหรัฐ เพื่อรับศพลูกชายกลับประเทศไทย3

“แต่ฉันกลัวว่าจะไม่สามารถนำศพลูกชายกลับบ้านกับเรา ทำไมต้องทำกับลูกชายฉันแบบนี้”แม่ของนายสมโภชน์ร้องไห้ขณะให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์

4

นอกจากนี้ ทาห์ลิก แจ๊กสัน ลูกค้าประจำของร้านไหมไทย ให้สัมภาษณ์ถึงนายสมโภชน์ว่า นายสมโภชน์ไม่เคยสร้างความเดือดร้อนให้ใคร เขาทำธุรกิจของเขา และกำลังกลับบ้าน มันน่ากลัวมากที่คนร้ายยิงเขาอย่างเลือดเย็น5

  “มันเป็นเรื่องเศร้ามาก สำหรับคนมาประเทศนี้เพื่อจะทำให้มีชีวิตที่ดีขึ้น แต่กลับโดนฆ่าแบบนี้ มันน่าเศร้า”ทับทิม บรูเออร์ ลูกค้าประจำอีกราย กล่าว