แทบรับไม่ได้!!! พ่อแม่ได้ยินเสียงลูกร้องไห้หนัก จึงรีบวิ่งเข้าไปดูเท่านั้นแหละ แทบรับไม่ได้ เมื่อเห็นสภาพของลูกเป็นแบบนี้!!!

แทบรับไม่ได้!!! พ่อแม่ได้ยินเสียงลูกร้องไห้หนัก จึงรีบวิ่งเข้าไปดูเท่านั้นแหละ แทบรับไม่ได้ เมื่อเห็นสภาพของลูกเป็นแบบนี้!!!


ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 ธ.ค.59 น.ส.ขนิษฐา เสน่ห์หา อายุ 32 ปี และนายธันยากร วนพานิช อายุ 30 ปี สามี อุ้มด.ช.เอ (นามสมมติ) ลูกชายวัย 4 ขวบ ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากการถูกสุนัขกัด ร้องเรียนกับผู้สื่อข่าว โดยนางขนิษฐา เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 18 ธ.ค.ที่ผ่านมา ตนกับสามีได้พาลูกชายไปช่วยงานพิธีไหว้ครูประจำปี ที่จัดขึ้นบริเวณพื้นที่ว่างริมถนนค่ายหลวง ชุมชนค่ายหลวง เขตเทศบาลเมืองบ้านโป่ง จ.ราชบุรี ระหว่างนั้นได้ปล่อยให้ลูกชายไปวิ่งเล่นกับเด็กคนอื่นๆ กระทั่งจนเย็นขณะที่ ด.ช.เอ เลิกเล่นและกำลังจะเดินมาหาตน ได้สวนกับ “เจ้ามอม” สุนัขจรจัดสายพันธุ์ไทย เพศผู้ สีน้ำตาล ด้วยความที่มันหวาดระแวงหรืออย่างไรไม่ทราบ ได้กระโดดเข้ากัดลูกชายจนล้มคว่ำ แล้วกัดขย้ำที่บริเวณศีรษะและใบหน้าอย่างไม่ยั้ง จนลูกชายร้องลั่นก่อนวิ่งหนีไป ตนเองกับสามีได้ยินเสียงลูกร้อง จึงรีบเข้าไปช่วยพบที่ใบหน้าและลำตัวมีบาดแผลฉกรรจ์หลายแห่งจึงนำส่ง รพ.บ้านโป่ง ทันที

แพทย์ต้องเย็บบาดแผลทั้งภายในและภายนอก ตั้งแต่กลางศีรษะยาวลงมาที่คิ้ว ขมับ ข้างใบหู ไปจนถึงกราม รวมแล้วกว่า 100 เข็ม โดยจุดสำคัญที่แพทย์เป็นห่วง คือ บริเวณขมับ คมเขี้ยวของสุนัขฝังลึกเข้าไปจนเกือบถึงเส้นประสาท ซึ่งแพทย์แจ้งว่า หากเข้าถึงเส้นประสาท จะส่งผลทำให้ปากเบี้ยวและตาบอดทันที เจ้ามอม มันมาอยู่บริเวณนี้หลายปีแล้ว ไม่มีใครเป็นเจ้าของ ก่อนหน้านี้เคยกัดเด็กมาแล้วหลายราย ชาวบ้านจึงได้ช่วยกันวางยาสลบ แล้วจับไปปล่อยหน้าวัดแห่งหนึ่ง ระยะทางไกลกว่า 15 กม. แต่มันก็สามารถเดินกลับมาได้ กระทั่งมากัดลูกชายเจ็บหนัก ทุกวันนี้มันยังคงวนเวียนอยู่บริเวณดังกล่าว ตนอยากวิงวอนขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มาช่วยจับมันไปไว้ในที่ที่เหมาะสม เพื่อจะได้ไม่เป็นอันตรายกับเด็กและคนอื่นๆ อีกต่อไป นางขนิษฐา กล่าว