ข่าวด่วน! สาวจีนหลงในสวนเสือ ยังมีชีวิตอยู่ พบอาศัยเพิงพักชาวบ้าน เครียดปัญหาครอบครัว

ข่าวด่วน! พบแล้ว สาวจีนหลงในสวนเสือ ยังมีชีวิตอยู่ พบอาศัยเพิงพักชาวบ้าน เครียดปัญหาครอบครัว

จากกรณีนางเกาลี่ผิง  อายุ 36 ปี  ที่เดินทางมาท่องเที่ยวกับกรุ๊ปตัทัวร์ ที่สวนเสือศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 11 ก.ย. ที่ผ่านมา หลังจากนั้นได้สูญหายไป จนเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชาต้องตระดมกำลังจาก ตำรวจ ,ทหาร , อาสาสมัคร กว่า 200 คน ออกค้นหาและดูกล้องวงจรปิดทุกตัวเป็นเวลา 2 วัน แต่ยังไม่พบตัวนั้น

ล่าสุดวันนี้(13 ก.ย. 2559 ) นายวรญาณ  บุญณราช   นายอำเภอศรีราชา พร้อมด้วย  พ.ต.อ.ชนพัฒน์  นวลักษณ์  ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหนองขาม  ได้เปิดแถลงข่าวหลังชาวบ้านพบตัวนางเกาลี่ผิง  อายุ 36 ปี นักท่องเที่ยวชาวจีน ที่สูญหายแล้ว  บริเวณกระต็อบริมถนนสายเขาน้อยหมู่ที่6 ต. สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา  ข้างทาง ห่างจากสวนเสือศรีราชาประมาณ 500 เมตรโดยที่พบเป็นพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.ศรีราชา โดยผู้ที่พบเห็น คือ นายสุทัศน์ ศรีวัฒนะ ชาวบ้านบริเวณดังกล่าว

1

นายสุทัศน์  ศรีวัฒนะ  อายุ 54 ปี ชาวบ้านที่พบเห็นคนแรก  กล่าวว่า  ตนเห็นผู้หญิงดังกล่าวกำลังนั่งซักผ้าอยู่ฝั่งตรงข้ามบ้าน จึงเดินทางไปสอบถามและเข้าพูดภาษาจีน ประกอบกับได้รับทราบข่าวว่า มีนักท่องเที่ยวชาวจีนสูญหายจากสวนเสือศรีราชา จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้รับทราบเพื่อมานำตัวกลับไป แต่เนื่องจากยังหวาดกลัว ทำให้เจ้าหน้าทีต้องใช้เวลาในการเกลี่ยกล่อมเป็นเวลานานพร้อมจึงนำตัวขึ้นรถโรงพยาบาลพญาไทยศรีราชามาที่ศูนย์ปฏิบัติการส่วนล่วงหน้า สภ.หนองขามซึ่งตั้งอยู่ภายในสวนเสือศรีราชา หลังจากนำตัวมาพบว่าสาวจีนมีอาการอ่อนเพลีย พูดจาวกวนและตื่นกลัว ทางเจ้าหน้าที่แพทย์จากโรงพยาบาลพญาไทศรีราชาจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลพญาไทศรีราชาเพื่อให้แพทย์ตรวจอาการ

นายวรญาณ กล่าวว่า ในเบื้องต้นต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานที่ให้การช่วยเหลือออกค้นหานักท่องเที่ยวดังกล่าว และขณะนี้พบตัวแล้วและไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างไร โดยเบื้องต้นได้นำตัวมาที่ศูนย์ปฏิบัติการส่วนล่วงหน้า เพื่อมาสอบถามรายละเอียดและหลังจากนั้นได้นำตัวไปตรวจเช็คร่างกายที่โรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา  เนื่องจากพบว่าร่างกายก่อนเพลีย เพราะทราบว่าไม่ได้กินข้าวเลยตั้ง2วันนอกจากนั้นได้แจ้งตำรวจท่องเที่ยวพัทยา พร้อมประสานสถานทูตประเทศจีน เพื่อมารับตัวและส่งกลับประเทศจีนต่อไป

3

นายวรญาณ  กล่าวต่อไปว่า หลังจากให้ล่ามประจำสวนเสือศรีราชา พูดคุยกับนางเกาลี่ผิง พบว่ามีอาการเครียดมาก เนื่องจากมีปัญหาครอบครัวและทำให้ทางสุขภาพจิตและสับสนในชีวิตและพยายามหาทางออกจึงหลบหนีจากกรุ๊ปทัวร์ดังกล่าวโดยลอดรั้วลวดหนามของสวนเสือศรีราชาเข้าไปในป่าที่รกร้างริมสวนเสือโดยการเดินเท้าหลงในป่าจำนวน 2 วัน จนมีคนไปพบดังกล่าว