โคตรงงหนักมาก!!!! สาวจอดรถ จู่ๆโดนชนจนกระเด็น สุดท้ายถูกตั้งข้อหาแบบนี้ แทบรับไม่ได้!!!!

โคตรงงหนักมาก!!!! สาวจอดรถ จู่ๆโดนชนจนกระเด็น สุดท้ายถูกตั้งข้อหาแบบนี้ แทบรับไม่ได้!!!!


ล่าสุดที่ผ่านมาเมื่อไม่นานมานี้ พยาบาลเข้าร้องเรียนกับทหาร กรณีตำรวจ จ.ขอนแก่น ดำเนินคดีเข้าข้างบริษัทประกัน แจ้งข้อหาประมาทร่วม ระบุรถยนต์ 4 คันที่จอดรอกลับรถอยู่ดี ๆ แต่กลับถูกชนกระเด็นเป็นทอด ๆ ให้จ่ายค่าเสียหายกันเอง เมื่อวันที่ 23 ธ.ค.59 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 รายงานว่า เมื่อวันที่ 22 ธันวาคมที่ผ่านมา นางพินทอง รัตนภุชงค์ พยาบาลวิชาชีพ ได้เดินทางเข้าร้องเรียนกับเจ้าหน้าที่ทหาร หลังจากรู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

โดย นางพินทอง เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นประมาณช่วง 17.00 น. ของวันที่ 13 ธันวาคม บริเวณ ถ.มะลิวัลย์ จ.ขอนแก่น ลูกสาวของตนได้ขับรถเพื่อไปเรียนที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น จนกระทั่งถึงบริเวณจุดกลับรถซึ่งมีรถจอดอยู่ 3 คัน โดยรถของลูกสาวเป็นคันที่ 4 จอดสนิทอยู่ห่างกันประมาณ 2 เมตร จู่ ๆ ได้มีรถยนต์ยี่ห้อนิสสัน นีโอ ขับพุ่งชนท้ายรถของลูกสาวอย่างแรง ทำให้รถกระเด็นไปชนรถยนต์ที่อยู่ด้านหน้าต่อกันไปเรื่อย ๆ และในตอนแรกคนขับที่ขับรถพุ่งชนไม่ยอมลงมาเจรจา แต่ให้คนเป็นแม่ลงมาเจรจาแทน พร้อมกับบอกเพียงว่า ให้คุยกับประกันเท่านั้นและจะชดใช้ค่าเสียหายให้ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสรุปคดีกลับแจ้งข้อหาให้รถทุกคันประมาทร่วม โดยให้เหตุผลว่า รถทุกคันที่มาจอดต่อท้ายกันจอดแบบกระชั้นชิด ไม่เว้นระยะห่างกัน เมื่อรถถูกชนด้านหลังจึงทำให้เกิดอุบัติเหตุชนติดต่อกันหลายคัน จึงถือว่ามีความประมาทร่วมกัน พร้อมกับพูดจาแบบบังคับให้เซ็นรับทราบข้อกล่าวหาทั้งที่ยังไม่ได้อ่านสำนวน เนื่องจากอยู่ในสภาวะเกรงกลัวเจ้าหน้าที่ร้อยเวรและไม่เข้าใจในข้อกฎหมาย

ทั้งนี้.นี้ในส่วนของรถยนต์นิสสันที่ขับมาชนยังไม่ต้องรับผิดชอบค่าเสียหายด้วย เนื่องจากตำรวจระบุว่า ให้เจ้าของรถที่พุ่งไปชนรถคันที่อยู่ด้านหน้ารับผิดชอบค่าเสียหายกันเอง ซึ่งตนมองว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมและถือเป็นการดำเนินคดีเข้าข้างบริษัทประกัน ทำให้ประกันไม่ต้องจ่าย ทั้งที่ผลของอุบัติเหตุครั้งนี้เกิดจากความประมาทของผู้ขับขี่รถยนต์คันสุดท้าย ตนจึงมาร้องเรียนกับเจ้าหน้าที่ทหาร
ภาพ : เรื่องเล่าเช้านี้