โคตรเหลือเชื่อ!!!! นี่คือ10 มนุษย์ ที่มีความสามารถพิเศษเหนือธรรมชาติ จนน่าเหลือเชื่อ นับว่าเป็นบุคคลมหรรศจรรย์เลยก็ว่าได้!!!!

โคตรเหลือเชื่อ!!!! นี่คือ10 มนุษย์ ที่มีความสามารถพิเศษเหนือธรรมชาติ จนน่าเหลือเชื่อ นับว่าเป็นบุคคลมหรรศจรรย์เลยก็ว่าได้!!!!

 

ตามปกติหลายคนมักจะเห็นความสามารถพิเศษทั่วๆ ไปในสังคม แต่นี่คือ 10 บุคคลที่มีความสามารถพิเศษเหนือมนุษย์จนน่าเหลือเชื่อ เพราะพวกเขาสามารถทำอะไรที่มนุษย์คนอื่นทำไม่ได้ราวกับว่าพวกเขานี่แหละเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ในชีวิตจริง

อันดับที่ 10. Stephen Wiltshire (Shutter) ตอนเขาอายุ 3 ขวบเขาได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นออทิสติกทำให้เขาได้เข้าโรงเรียนสำหรับเด็กพิเศษและที่นั่นเองที่ทำให้เขาค้นพบความสามารถทางศิลปะของตนเอง ตอนนี้เขาสามารถวาดภาพวัตถุหรือสถานที่ต่างๆ ได้ทั้งในแนวนอนหรือแนวตั้ง เพียงแค่เห็นครั้งเดียวเขาก็สามารถจดจำรา ละเอียดทั้งหมดและวาดได้โดยไม่ต้องดูแบบเลย แถมเขายังไม่มีวันลืมสิ่งที่เห็นอีกด้วย ทำให้เขากลายเป็นอัจฉริยะแห่งวงการศิลปะอีกคนหนึ่งเลยทีเดียว

อันดับที่9. Miroslaw Magola (Magnetix) ชายจากโปแลนด์ร่างกายของเขาสามารถดึงดูดวัตถุรอบตัวได้ โดยเชื่อกันว่าเขาสามารถสร้างสนามแม่เหล็กแรงสูงไว้รอบตัวเองเพื่อดึงดูดวัตถุต่างๆ พลังของเขาได้มาจากการทำสมาธิ

อันดับที่8. Dean Karnazes (Marathon Man) เขาเกิดในแคลิฟอร์เนียและไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าเขามีพลังไม่เหมือนคนปกติทั่วไป จนกระทั่งเขาอายุ 30 ปี ในวันเกิดครบรอบ 30 ปีของเขา เขาสามารถวิ่งได้ 30 ไมล์โดยที่ไม่เหนื่อย เมื่อยล้าหรือเป็นตะคริวเลย หลังจากนั้นเขาก็วิ่งมาราธอน 50 งาน 50 รัฐ ใน 50 วัน

อันดับที่7. Liam Hoekstra (Herculad) เป็นเด็กที่มีร่างกายแข็งแรงมาก เขามีกล้ามเนื้อล่ำกำยำจนผู้ใหญ่ยังต้องอิจฉาเลยทีเดียว จนได้ฉายาว่า เฮอร์คิวลิสนั่นเอง

อันดับที่6. Daniel Tammet (Brain Wave) ตอนยังเด็กเขาได้รับความเดือดร้อนจากภาวะลมชักจนได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรค Asperger’s syndrome แต่เขาไม่ยอมปล่อยให้อะไรหยุดเขาได้ เขาจึงกลายเป็นคนที่มีความสามารถทางด้านคณิตศาสตร์ โดยเขาสามารถคำนวณและเรียนรู้ภาษาใหม่ๆ ได้ภายในสัปดาห์เดียวเท่านั้น

อันดับที่5. Slavisa Pajkic (Current) ร่างกายของเขาสามารถทนต่อกระแสไฟฟ้าแรงสูงได้ โดยเขาค้นพบความสามารถของตนเองตอนอายุ 17 และร่างกายของเขาสามารถทนกระแสไฟฟ้าได้เกือบ 20,000 โวลต์ มันสามารถไหลไปทั่วร่างกายเขาได้โดยที่เขาไม่รู้สึกอะไร

อันดับที่4. Tori Allen (Monkey Girl) เธอเป็นผู้หญิงอายุน้อยที่สุดในการปีนหน้าผา มีความสามารถในการปีนได้ราวกับลิเลยทีเดียว โดยตอนอายุ 12 เธอมีโอกาสเข้าร่วมแข่งขันปีนเขากับผู้ใหญ่ปรากฎว่าเธอชนะขาดเลยทีเดียว

อันดับที่3. Isao Machii (Ronan) เขาเป็นชาวญี่ปุ่นที่มีทักษะในการใช้ดาบไม่เหมือนใคร โดยเขาสามารถใช้ดาบฟันลูกเทนนิสหรือกระสุนปืนผ่าครึ่งในอากาศได้ โดยเขาอ้างว่าความสามารถของเขาได้มาจากการเรียนรู้ทั้งนั้นไม่ใช่พันธุกรรม

อันดับที่2. Scott Flansburg (Calcula-tor) เขามีความสามารถในการคำนวนสูงมาก ตอนเขาอายุ 9 ขวบเขาสามารถแก้สมการทางคณิตศาสตร์ที่โรงเรียนให้โดยไม่จำเป็นต้องเขียนลงกระดาษเลย เพียงแค่เห็นก็สามารถตอบได้เลย โดยปัจจุบันเขาสามารถคำนวนได้เร็วกว่าเครื่องคิดเลขเสียอีก

อันดับที่1. Stig Severinsen (Gill) เขาสามารถกลั้นลมหายใจอยู่ใต้น้ำได้นานกว่า 22 นาที เพราะร่างกายของเขาสามารถเก็บเซลล์เม็ดเลือดแดงไว้ในม้ามได้ นับว่าเป็นสถิติการกลั้นหายใจใต้น้ำที่นานที่สุดในประวัติศาสตร์ของมนุษย์เลยทีเดียว


ที่มา: wittyfeed