ไม่อยากจะเชื่อสายตา!!!เขาดิ้นรนหนีความตายในถ้ำมืดมิด แต่กว่าจะมีคนมาพบเขา สุดท้ายเป็นแบบนี้!!!!

ไม่อยากจะเชื่อสายตา!!!เขาดิ้นรนหนีความตายในถ้ำมืดมิด แต่กว่าจะมีคนมาพบเขา สุดท้ายเป็นแบบนี้!!!!

เรื่องราวในประวัติศาสตร์มีคนมากมายที่ตายไปโดยไม่มีใครรับรู้ จนดูราวกับพวกเขาหายไปจากโลกนี้เสียเฉยๆ หลายคนประสบอุบัติเหตุในจุดที่คาดไม่ถึงแล้วก็ไม่มีใครพบศพอีกตลอดกาล หากแต่ในที่สุดศพมนุษย์โบราณในถ้ำมืดมิดแห่งหนึ่งก็ถูกพบโดยบังเอิญเข้าจนได้!! โดยนักวิจัยเผยว่าพวกเขาได้พบโครงกระดูกของ ‘ Neanderthal’ มนุษย์ยุคดึกดำบรรพ์ถูกกลืนอยู่กับชั้นหินในถ้ำ Altamura ประเทศ Italy ซึ่งเมื่อนำชิ้นส่วนไปตรวจสอบก็พบว่ามันมีอายุราว 150,000 ปี ส่วนสาเหตุการตายนั้นก็นับว่าน่าเศร้าทีเดียว

โดยนักวิจัยลงความเห็นว่าชายคนนี้ได้พลัดตกร่วงลงมาติดอยู่ในซอกหินแห่งนี้ตามลำพัง และค่อยๆอดอาหาร ทนทุกข์ทรมานวันแล้ววันเล่ากับการถูกซอกผนังถ้ำบีบอัดอย่างสิ้นหวัง ก่อนที่ในที่สุดเขาจะจบชีวิตตามลำพังโดยไม่มีสมาชิกครอบครัวล่วงรู้ว่าเขาหายไปยังที่ไหน

อย่างไรก็ตาม Giorgio Manzi หนึ่งในทีมนักวิจัยเผยว่าโครงกระดูกชิ้นนี้ล้ำค่ามาก และการตรวจสอบ DNA ก็อาจทำให้เราเข้าใจพัฒนาการของบรรพบุรุษมนุษยชาติอย่าง Neanderthal มากขึ้น แล้วที่น่าทึ่งก็คือในยุคนั้นเหล่ามนุษย์ดึกดำบรรพ์ Neanderthal ก็ได้พบกับโรคประหลาดมากมายเล่นงาน ซึ่งหลายโรคที่ว่านั้นยังคงเล็ดลอดมาจนถึงปัจจุบันนี้….ทั้งนี้ทุกคนก็ขอให้วิญญาณศพของชายคนนี้ไปสู่สุขคติเพราะในที่สุดก็มีคนรับรู้เรื่องของเค้าเข้าจนได้แม้จะผ่านเวลาไปกว่าราว 150,000 ปีก็ตาม

ที่มา :dailymail