เผ่นแนบกันทั้งงาน!!!! เมื่อ”นายก อบต.ขึ้น ทำพิธีเผาศพ” ขณะวางดอกไม้จันทน์ จู่ๆเกิดเหตุการณ์โคตรช็อกขึ้นแบบนี้!!!!(ชมคลิป)

เผ่นแนบกันทั้งงาน!!!! เมื่อ”นายก อบต.ขึ้น ทำพิธีเผาศพ” ขณะวางดอกไม้จันทน์ จู่ๆเกิดเหตุการณ์โคตรช็อกขึ้นแบบนี้!!!!(ชมคลิป)

ย้อนเวลากลับไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปีพ.ศ.2553 ได้เกิดเหตุการณ์ช็อกในงานพระราชทานเพลิงศพงานหนึ่ง ที่ทำเอาหลายคนตกใจและขนหัวลุกไปตามๆกัน เพราะไม่รู้ว่าเหตุเกิดจากความเฮี้ยนของคนตายหรือผิดพลาดทางเทคนิคกันแน่เมื่อจู่ๆ โลงศพเกิดระเบิดสนั่นคาเตาเผาศพ จนเกือบทำให้มีคนตายตามไปราย โดยเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2553 ในงานพระราชทานเพลิงศพนายวิเชียร อยู่สบาย อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี กลับกลายเป็นความโกลาหลขึ้นมา เมื่อนายแฉล้ม ทับทิมทอง นายกอบต.หนองปลาไหล นำดอกไม้จันทน์ที่จุดจากไฟพระราชทานนำไปวางในโลงศพ จู่ๆก็เกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นไปทั้งวัด ทำให้คนที่อยู่บริเวณหน้าเตาเผาได้รับบาดเจ็บ โดยเฉพาะนายแฉล้ม นายกอบต.ผู้วางดอกไม้จันทน์คนดังกล่าว สร้างความตกตะลึงให้แก่ผู้ที่มาร่วมงานอย่างมากเลยทีเียว

ทางด้านนายแฉล้มเล่าถึงนาทีระทึกว่า ช่วงที่หย่อนดอกไม้จันทน์ลงไปได้ยินเสียงระเบิดตู้ม ตนจึงรีบหลับตา ซึ่งหลังจากนั้นก็รู้สึกปวดแสบปวดร้อนอย่างมาก คิดว่าหน้าตัวเองต้องไม่เหลือแล้วแน่ๆ จนไปถึงรพ.กรุงเทพฯ-พัทยาระยะทางประมาณ 10 กม. แพทย์ได้ทำการล้างคราบเขม่าบริเวณใบหน้าและดวงตาให้ ซึ่งตอนนั้นยังไม่สามารถลืมตาได้ โดยหลังจากเกิดเหตุการณ์ทุกคนมุ่งเป้าไปที่ต้นเหตุ ซึ่งน่าจะมาจาก “น้ำมันก๊าซ” ซึ่งน่าจะเป็นน้ำมันทินเนอร์ แต่ข้างขวดกลับเขียนเป็นน้ำมันก๊าซ 100เปอร์เซ็นต์ ซึ่งสัปเหร่อเองยังไม่เคยนำมาใช้ ด้านอาจารย์ศิริกุล จันทร์สว่าง อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมเคมีและวัสดุ มหาวิทยารังสิต ให้ข้อมูลว่า โอกาสที่จะเกิดระเบิดมี 100 เปอร์เซ็นต์ ยิ่งทิ้งเวลานานราดน้ำมันก๊าซในศพเรียบร้อยแล้ว เข็นไปทิ้งไว้ในเตาเผา ยิ่งตั้งทิ้งไว้นานเท่าไรในเตาเผาแคบๆ ไอน้ำมันก๊าซก็จะอยู่เต็มเตาเผา เพราะฉะนั้นโอกาสที่คนจุดไฟจะโดนเปลวไฟพุ่งเข้าใส่นั้นถือว่ามีโอกาสมากเลยทีเดียว

 

(ชมคลิป)