เป็นประเด็น!! หนุ่มนศ.ม.ดังซิ่งเบนซ์หรูแหกด่านทับสะแก ไล่สกัดจับยางแตกไม่ยอมลงรถ ตร.เคลียร์วุ่น

เป็นประเด็น!! หนุ่มนศ.ม.ดังซิ่งเบนซ์หรูแหกด่านทับสะแก ไล่สกัดจับยางแตกไม่ยอมลงรถ ตร.เคลียร์วุ่น

1

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 12 ก.ย. พ.ต.อ.วรเดช สวนคล้าย ผกก.สภ.ทับสะแก ได้รับการประสานงานจาก ร.ต.อ.สำราญ แก้วโก รอง สารวัตรตำรวจทางหลวง 3 กก.2 ประจวบคีรีขันธ์ มีรถยนต์ขับแหกด่านตรวจตำรวจทางหลวง ที่ตั้งด่านตรวจบนถนนเพชรเกษม ต.เกาะหลัก อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ มุ่งหน้าลงใต้อำเภอทับสะแก โดยรถวิทยุตำรวจทางหลวงวิ่งติดตามมา จึงพร้อมด้วย  พ.ต.ท.วสันต์ ลือฤทธิ์ สว.ป., พ.ต.ท.สมมาตร สังข์ทอง สว.สอบสวน, ร.ต.อ.ไพรัช พาเขียว รอง สว.สอบสวน นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปร่วมกันสกัด

2

เมื่อรถคันดังกล่าวถึงจุดกลับรถที่มีเครื่องกั้น เพื่อบังคับเปลี่ยนเลนสร้างถนนใหม่ จึงไม่สามารถขับต่อไปได้ เนื่องจากพบว่ายางล้อหลังด้านขวาแตก เจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมรถคันดังกล่าวไว้ได้ พบเป็นรถยนต์ยี่ห้อ เมอร์เซเดสเบนซ์ สีเทา หมายเลขทะเบียนป้ายเหลือง ประเทศลาว ภพ 4422 โดยเจ้าหน้าที่เข้าไปเจรจาให้คนขับลงจากรถและขอเข้าทำการตรวจค้น แต่ชายคนดังกล่าวไม่ยอมลง เจ้าหน้าที่จึงนำรถยกมายกเข้าไปที่ สภ.ทับสะแก ในขณะที่ชาวบ้านแตกตื่นเดินทางไปดูกันจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงต้องสั่งห้ามเข้าใกล้ และใช้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่สามารถพูดภาษาลาวได้เข้าไปเจรจา

3

จากการตรวจสอบ ทราบชื่อคนขับคือ นายสุริยา หาบุญ สัญชาติลาว เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่งในประเทศไทย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามเจรจาให้นายสุริยาลงมาพุดคุย แต่จากการเจรจาไม่เป็นผลนายสุริยาไม่ยอมเปิดรถ แต่ได้โทรศัพท์หาญาติเพื่อให้มารับตัว ซึ่งญาติในประเทศลาวกำลังขึ้นเครื่องบินจากแขวงสุวรรณเขต เดินทางมาที่ดอนเมืองและขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจฝั่งไทย อำนวยความสะดวกในการเดินทางไปที่สภ.ทับสะแกเพื่อมารับตัวและติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ

4